Giúp mắt tránh xa nguy hiểm khi đeo kính áp tròng

Đăng lúc 14:22 19/08/2014

Đeo kính áp tròng cũng là một "nghệ thuật" đấy nhé!

Mua kính phù hợp và đảm bảo

Mắt kính phù hợp và đảm bảo là điều vô cùng quan trọng khi đeo kính, nhất là đối với kính áp tròng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của chúng ta. Các bạn chỉ nên chọn mua tại những địa chỉ có uy tín, đảm bảo an toàn và được sự chứng nhận của các cơ quan chức năng.

Để có được kính áp tròng phù hợp, chúng mình cần kiểm tra độ cận của mắt (nếu bị cận) để chọn mua chính xác. Đặc biệt, các bạn hãy đến bác sĩ chuyên khoa mắt để kiểm tra trước khi quyết định mua. Rất có thể, đôi mắt của bạn thuộc những trường hợp không nên đeo kính áp tròng hoặc cần có chế độ chăm sóc đặc biệt khi đeo kính áp tròng. Điều này sẽ góp phần quan trọng đảm bảo an toàn cho đôi mắt của chúng mình đấy!
 
Giúp mắt tránh xa nguy hiểm khi đeo kính áp tròng 1
 
Vệ sinh sạch sẽ trước khi đeo kính

Trước khi đeo, các bạn cần kiểm tra thật kỹ mắt kính. Nếu mắt kính có dính bụi bẩn thì hãy làm sạch trước. Đặc biệt, chúng ta cần chú ý tới các vết trầy xước trên bề mặt kính và tránh đeo khi kính bị trầy xước. Nó có thể làm ảnh hưởng và gây tổn thương cho đôi mắt của các bạn đấy!

Các bạn cần rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tránh các loại xà phòng tẩy rửa mạnh. Sau đó, hãy lau khô tay, nhất là ngón tay sử dụng để đeo kính bằng khăn sạch không có vải xơ. Các bước quan trọng này sẽ giúp chúng ta đảm bảo vệ sinh khi đeo kính.
 
Giúp mắt tránh xa nguy hiểm khi đeo kính áp tròng 2
 
Đeo kính an toàn

Theo lời khuyên của các bác sĩ, chúng ta chỉ nên đeo kính áp tròng trong thời gian tối đa từ 8 – 12 giờ đồng hồ. Khi đi ngủ, các bạn không nên đeo kính áp tròng. Nó không chỉ khiến chúng ta khó ngủ mà còn có thể gây tổn thương mắt và dẫn đến một số căn bệnh về mắt.

Đặc biệt, khi bị mắc các căn bệnh về mắt hoặc nhiễm trùng mắt, chúng mình tuyệt đối không nên đeo kính áp tròng cho đến khi đã được điều trị dứt điểm nhé!
 
Giúp mắt tránh xa nguy hiểm khi đeo kính áp tròng 3
 
Bảo quản kính

Điều này cũng hết sức quan trọng bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của chúng ta trong lần đeo tiếp theo. Sau mỗi lần đeo kính, các bạn cần rửa sạch bằng nước rửa mới, tránh sử dụng lại dung dịch cũ đã dùng từ lần trước.

Để bảo quản kính an toàn, chúng ta cần sử dụng dung dịch dưỡng tra hàng ngày. Đồng thời, các bạn cũng nhớ vệ sinh cả khay đựng kính mỗi ngày và thay khay mới 3 tháng/lần. Việc bảo quản kính một cách an toàn không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho kính và tạo cảm giác dễ chịu hơn khi đeo mà quan trọng hơn, nó sẽ giúp chúng ta phòng tránh nhiễm trùng và các căn bệnh về mắt.
 
Giúp mắt tránh xa nguy hiểm khi đeo kính áp tròng 4
 
Chăm sóc đôi mắt

Đôi mắt của chúng ta là bộ phận cực kỳ nhạy cảm. Khi tiếp xúc trực tiếp với kính áp tròng, nó càng dễ bị tổn thương hơn. Vì thế, các bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho “cửa sổ tâm hồn” của mình.

Chúng ta có thể chăm sóc mắt bằng các dung dịch dưỡng mắt chuyên dụng. Đồng thời, các bạn cũng nên bổ sung vitamin A cho đôi mắt thông qua các thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. Quan trọng hơn, chúng mình cần khám mắt định kỳ, ít nhất là 1 lần mỗi năm để tránh các trường hợp xấu như thiếu oxy cho mắt, nhiễm trùng… khi đeo kính áp tròng nhé!
Theo http://kenh14.vn/

© 2014 - Bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH TMDV MINH NHÃ
Địa chỉ: 192 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận     Xem trên bản đồ
Điện thoại: (062) 3 500 777
Xem thêm các cửa hàng khác

Tỷ giá hối đoái
Mã NT Mua Vào Bán ra Giao dịch
AUD15419.8815776.7715512.96
CAD17270.3817723.5817427.23
EUR25425.8126268.2425502.32
RUB0400.97359.84
USD231402326023140