DẤU HIỆU NÊN THAY KÍNH CẬN MỚI

Trong thời đại công nghệ số với các màn hình điện tử vây quanh thì thị lực của chúng ta sẽ nhanh chóng yếu đi nếu không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. Thật không may nếu bạn mắc phải cận thị và đang đeo kính! Bởi vì sẽ đến một lúc nào đó, chiếc kính cận bây giờ sẽ không còn phù hợp với bạn nữa.

Nhưng làm sao để biết được chính xác thời điểm ta nên thay kính mới?

Hãy cùng xem 6 dấu hiệu mà phó giáo sư nhãn khoa Reena Garg đã chỉ ra nhé:

1. Hình ảnh mờ và mắt hay mỏi đau nhức

Mắt của chúng ta hoạt động như một ống kính của máy ảnh: nó có thể điều chỉnh giúp mắt có thể nhìn rõ hình ảnh mọi vật từ gần đến xa, từ màn hình điện thoại, máy tính trước mặt cho đến dãy núi cuối tận chân trời.

Khi bạn bắt đầu nhìn không rõ, vấn đề không phải do khoảng cách mà là do mắt kính của bạn đang có vấn đề. Điều này làm cơ mắt phải hoạt động nhiều hơn, khiến mắt mau mỏi, đau nhức, đôi khi là khô mắt hoặc là chảy quá nhiều nước mắt.

 

2. Bạn hay bị đau đầu

Khi mắt phải làm việc nhiều hơn bình thường, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đau âm ỉ quanh hốc mắt, và thường sẽ gây ra một cơn đau đầu đúng nghĩa đen.

Sau khi đọc sách, làm việc với máy tính, xem một bộ phim trên tivi bạn có thấy đau đầu không?

“Khi tập trung vào những đối tượng này, cơ mắt của bạn làm việc nhiều hơn. Và khi mà độ kính của bạn đã sai, chúng còn phải làm việc vất vả hơn nữa” – phó giáo sư Garg cho biết.

Những lúc như vậy bạn nên để mắt thư giãn từ 15 – 30 giây. Nếu được, hãy ghé vào một tiệm đo khám mắt đáng tin cậy.

 

3. Bạn phải nheo mắt mới nhìn được rõ

Khi nheo mắt lại một chút khi nhìn sẽ cho phép bạn nhìn rõ hơn khi tầm nhìn không được tốt. Người mắc cận thị phải nheo mắt để cải thiện tầm nhìn khi không đeo kính. Nếu bạn vẫn phải nheo mắt dù đang đeo kính, và tình trạng này lặp lại nhiều lần thì đã đến lúc bạn nên thay kính mới.

 

4. Bạn bị đèn xe làm lóa mắt khi đi đường

“Ánh sáng đèn quá sáng tác động không tốt lên mắt của bạn, đặc biệt là khi bạn không có một chiếc kính phù hợp”, phó giáo sư Garg nói. Bạn có thể gặp những vấn đề khi đi đường, ánh sáng từ đèn của xe cộ phía ngược chiều khiến bạn bị lóa. Hoặc đôi khi cũng có thể từ những thứ đơn giản như máy tính, tivi hay điện thoại. Nếu bạn cảm thấy quá sáng và giảm bớt độ của chúng, có lẽ bạn nên thay kính mới.

 

5. Bạn có thấy đôi khi buồn nôn

Để có một tầm nhìn liền mạch, não bộ của chúng ta phải lồng hai tầm nhìn từ hai mắt vào làm một. Một khi có một mắt có thị lực khác hơn so với mắt còn lại, hình ảnh lúc này sẽ bị ảnh hưởng và khiến bạn cảm thấy chóng mặt.

“Khi một mắt của bạn yếu hơn mắt còn lại, não bộ bạn sẽ có hai hình ảnh riêng lẻ khác nhau”, phó giáo sư Garg nói. “Rất khó để não đồng bộ chúng lại với nhau”. Đó là nguyên nhân khiến bạn thấy chóng mặt, buồn nôn hoặc đôi khi gặp phải hiện tượng nhìn đôi.

6. Đã 1 năm hơn bạn chưa thay kính và đo khám mắt lại

Phó giáo sư Garg nói rằng bạn nên thay kính mỗi năm một lần, nếu thị lực của bạn đang yếu dần. Nếu mắt bạn ổn định thì bạn cũng nên đo khám mắt thường xuyên và thay kính mới từ 2 – 3 năm.

Lời khuyên cuối cùng là bạn nên đo khám mắt thường xuyên để theo dõi và kiểm tra tình trạng của mắt để có những có những biện pháp chăm sóc và bảo vệ mắt kịp thời.

>>> Xem Thêm : TẠI ĐÂY

==============================

Liên hệ Công ty Mắt kính Minh Nhã để được tư vấn về kính mắt thông qua
–  HOTLINE: (+84) 889 645 888
–  EMAIL: minhnhaoptic01@gmail.com
–  Hoặc đến trực tiếp tại chi nhánh cửa hàng tại các chi nhánh

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *