MẮT KÍNH PHÂN CỰC POLARIZED LÀ GÌ ?

Mắt kính phân cực hay kính polarized, trở nên thịnh hành trong vài năm gần đây, là món phụ kiện ưu thích của tài xế,  phi công, người hay dã ngoại, câu cá ngoài trời…  bởi chức năng ngăn cản ánh sáng chói lóa từ mặt đường, mặt nước hay những môi trường dễ phản chiếu lại ánh sáng mặt trời.

Không chỉ phù hợp với tài xế, kính mát có tròng phân cực còn phù hợp với người đánh golf, chạy bộ và tất cả những hoạt động ngoài trời yêu cầu giảm đi độ chói, giúp mắt thoải mái để được hiệu quả trong hoạt động.

1. Mắt kính phân cực hoạt động như thế nào?

Các tia sáng mặt trời khi gặp bề mặt phẳng như mặt biển, mặt đường lớn,… sẽ phản chiếu thành các tia phân cực nằm ngang, chúng được phóng đại trước khi đến mắt nên sẽ gây chói và có hại tới mắt.

 

Tròng kính Polarized cũng giống như những tròng kính mát thông thường nhưng được phủ thêm một lớp bảo vệ giúp ngăn chặn các tia sáng nằm ngang, chỉ cho tia sáng đứng đi qua, vì vậy sẽ giúp người đeo kính không bị chói mắt, hình ảnh qua kính sẽ trung thực, rõ nét.

Đa số kính mát hiện nay thường kết hợp tròng Polarized được phủ thêm lớp chống UV vừa cho khả năng chống chói, vừa bảo vệ mắt khỏi những ánh sáng có hại khác.

2. Một số lợi ích của mắt kính phân cực:

  • Giúp tài xế khi lái xe tầm nhìn rõ nét khỏi sự chói, lóa ánh sáng phản chiếu từ mặt đường, cabo .. giúp mắt thoải mái và giảm thiểu rủi ro tai nạn. Khi sử dụng vào ban đêm , giúp tài xế nhìn rõ hơn bởi hiệu quả ngăn cản ánh đèn chói, lóa của phương tiện đi ngược chiều.

  • Đi tàu thuyền, câu cá, du lịch bãi biển: chống ánh sáng phản chiếu từ mặt biển, mặt sông, nhìn rõ các vật thể hay cá dưới nước.

 

  • Các hoạt động thể thao ngoài trời: giảm mỏi mắt, cải thiện tầm nhìn, độ tương phản rõ nét, màu sắc tự nhiên.

Đối với những người bị tật khúc xạ, sau khi điều trị giải phẫu Lasik, mắt rất nhạy cảm với ánh sáng, kính polarized là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ mắt khi tiếp xúc với môi trường ánh sáng.

>>> Xem Thêm : TẠI ĐÂY

==============================

Liên hệ Công ty Mắt kính Minh Nhã để được tư vấn về kính mắt thông qua
–  HOTLINE: (+84) 889 645 888
–  EMAIL: minhnhaoptic01@gmail.com
–  Hoặc đến trực tiếp tại chi nhánh cửa hàng tại các chi nhánh

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *