MẸO XỬ LÝ KHI GỌNG KÍNH BỊ GÃY

Gọng kính bị gãy là việc xảy ra trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để khắc phục? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Lý do phải sửa gọng kính?

Việc va chạm mạnh hoặc sử dụng trong thời gian lâu dài mà không bảo quản đúng cách. Đều có thể gây nên những vấn đề hư hại cho mắt kính.

Kính có thể xuất hiện các tình trạng như kính bị cong, móp hay bị gãy phần trục và càng gọng.

Cách bảo trì, sửa mắt kính

Sai lầm của nhiều người là sử dụng keo dán sắt 502 để làm biện pháp khắc phục tình hình. Nhưng điều này có thể khiến vấn đề thêm nghiêm trọng. Đặc biệt với những loại gọng được làm bằng nhựa.

Do đó, khi phát sinh vấn đề hãy liên hệ hoặc đến các cơ sở, cửa hàng trung tâm mắt kính. Để được hỗ trợ hàn và khắc phục các tình trạng trên.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều vấn đề hư hại gọng kính mà bạn cần phải lưu ý như sau:

2. Những trường hợp cần sửa gọng kính

2.1.Gọng kính bị lệch, rộng hoặc bị cong và móp méo:

Điều này xảy ra khá phổ biến với các loại gọng bằng kim loại. Với chất liệu chắc chắn, song theo thời gian các vấn phát sinh như gọng bị lệch, rộng so với ban đầu vẫn có thể diễn ra.

Do các tác động làm rơi, va chạm mạnh. Hay thói quen ngủ không tháo kính cũng có thể dẫn đến việc gọng kính bị bóp, méo.

Đây là điều đặc biệt cần lưu ý nếu bạn sử dụng gọng bằng kim loại nhôm. Bởi nhôm có tính bền khá tốt, nhưng lại rất mềm, dễ bị biến dạng. Nên đặc biệt lưu ý khi sử dụng.

Tại đây ta có hai cách sửa chữa. Trường hợp đối với những loại gọng nhựa, bạn có thể ngâm trong nước nóng. Đợi gọng mềm hơn và bắt đầu nắn, bóp, điều chỉnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy sấy thay thế, trong thời gian khoảng từ 20 – 30s.

Đối với những loại gọng kính bằng kim loại, cách sửa chữa sẽ khác hơn một chút. Bạn nên sử dụng các loại kìm chuyên dụng để sửa chữa.

Song, nên dùng khăn mền để bao phủ bề mặt tròng kính, để tránh bị trầy xước phần tròng kính.

2.2. Khớp nối hoặc càng kính bị gãy

Nếu không lưu ý bảo quản đúng cách. Việc va chạm mạnh có thể dẫn đến tình trạng phần khớp nối hoặc càng kính bị gãy.

Do đó hãy luôn lưu ý bảo quản gọng kính cẩn thận trong hộp. Tránh làm rơi vỡ.

2.3. Các phụ kiện như ốc, đệm mũi, lò xo bị rơi mất hoặc bị méo mó

Các phụ kiện như ốc có thể bị rơi ra trong quá trình sử dụng. Tương tự với phần đệm mũi và lò xo.

Lúc này bạn có thể sử dụng các loại kìm chuyên dụng để giải quyết vấn đề ốc bị lỏng. Một số cửa tiệm còn có tặng kèm các loại kìm vít chuyên dụng. Giúp người dùng có thể thoải mái điều chỉnh khi cần.

Phần đệm lò xo đóng vai trò nâng đỡ, giúp phần mũi không bị gọng tì đè gây vết lằn. Do đó, nếu phần này bị lỏng và rơi ra. Bạn có thể dùng keo đính nhằm cố định lại hoặc liên hệ với cửa hàng, trung tâm mắt kính để được hỗ trợ.

2.4. Mắt kính bị rơi ra hoặc vỡ, xước, rạn nứt

Phần tròng kính làm bằng nhựa có ưu điểm là rất nhẹ, tuy nhiên lại rất dễ bị trầy xước hay mờ dần theo thời gian.

Ngược lại, tròng kính bằng thủy tinh không gặp vấn đề trên. Nhưng có thể xảy ra hiện tượng vỡ tròng nếu va chạm quá mạnh. Do đó người dùng nên bảo quản cẩn thận để tránh hư hại.

Nếu phát sinh vấn đề hư hại và bạn muốn giải quyết tại nhà? Cùng bỏ túi ngay cho mình những cách sau nhé!

3. Những cách sửa gọng kính bị gãy đơn giản:

3.1. Dán gọng kính

Dán gọng kính

Nguyên liệu cần có: giấy báo,kéo và keo dán.

Cách khắc phục rất đơn giản đối với trường hợp khi kính bị gãy phần cầu nối. Bạn chỉ cần dùng kéo cắt giấy sao cho độ rộng bằng với phần khung.

Phần giấy này sẽ có chức năng thay thế phần bị gãy và làm cầu nối. Do đó bạn chỉ cần dùng keo dán cố định phần giấy này với hai phần khung kính. Và chờ cho phần keo khô lại.

Cách sửa chữa này rất đơn giản, song tính thẩm mỹ không cao. Bên cạnh đó cũng không đảm bảo được độ bền lâu dài.

3.2. Nung nóng gọng kính.

Lưu ý cách này chỉ sử dụng được trong trường hợp đó là gọng nhựa. Các bước rất đơn giản.

Đầu tiên bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi hơ phần cầu nối bị đứt gãy lúc hơi nước nóng bốc lên.

Nung nóng gọng kính.

 Tại phần khớp nối hãy đính hai thanh ghim giúp cố định. Khi phần gọng chịu đủ nhiệt và mềm ra thì chỉ việc đính hai phần này lại với nhau.

Ghim cố định gọng kính

Việc sửa chữa tại gia vốn không khó, nếu bạn có đủ kiên nhẫn. Song nếu gọng kính được làm bằng những nguyên liệu như titanium hay nhựa lưu hình… thì việc bạn cần làm là đem đến các trung tâm mắt kính để được hỗ trợ sửa sản phẩm. Tránh cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Vậy chi phí sửa chữa một gọng kính sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

4. Giá sửa gọng kính bị gãy

Thông thường việc sửa chữa, hàn gọng kim loại sẽ rơi vào mức giá tầm 100.000 cho một mối hàn.

Nếu nguyên liệu bằng titanium thì mức giá có thể rơi từ 150.000 – 200.000 đồng, tùy trường hợp.

Nhiều bạn đặt mối lưu tâm về vấn đề nên sửa chữa hay mua mới. Bởi lo ngại vấn đề chi phí. Tuy nhiên để có thể lựa chọn mẫu mắt kính yêu thích như cái cũ lại không hề dễ. Do đó, mọi người vẫn có xu hướng tìm cách sửa chữa gọng cũ.

Tại Minh Nhã, chúng tôi miễn phí bảo hành trọn đời cho các sản phẩm mắt kính tại cửa hàng. Các vấn đề nhưthay ve mũi, rớt ốc vít, gãy mối hàn, lò xo , vệ sinh kính… đều được hỗ trợ chăm sóc chu đáo.

Bên cạnh đó cửa hàng cũng cung cấp các loại sản phẩm gọng kính với sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã, thiết kế,…

=>>>>> Liên hệ đến hotline để được tư vấn chi tiếp và nhận ngay những chính sách ưu đãi từ Mắt kính Minh Nhã ngay hôm nay.