NGUYÊN NHÂN GÂY KHÓ CHỊU LẦN ĐẦU ĐEO KÍNH

Kính cận là một phương pháp đơn giản và an toàn nhất khi bị tật khúc xạ ở mắt.Tuy nhiên không phải ai đeo kính cận cũng dễ dàng.Một số người phải có thời gian thích nghi với chiếc kính cận của mình.

Khi người mới đeo kính lần đầu có thể gặp các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt.Các biểu hiện này là bình thường trong 1-2 ngày đầu, do mắt chưa quen với kính mới.Tuy nhiên nếu sau đó vẫn không hết hoặc tình trạng nặng hơn có thể là do chiếc kính cận chưa phù hợp

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự khó chịu khi đeo kính lần đầu?

1. Đeo kính không đúng độ

Trường hợp độ của kính không đúng  có thể do kính cũ nên mắt tăng độ hoặc có sai sót trong quá trình đo mắt.Hoặc do bác sĩ khám mắt không đủ trình độ, thiết bị máy móc kém hiệu quả.

Nên đi khám lại mắt và mang theo cả kính đi để kiểm tra . Việc đeo kính cận không đúng sẽ khiến mắt bị suy giảm thị lực.

2. Khoảng cách giữa hai đồng tử không đúng

Khoảng cách của hai đồng tử là cơ sở để xác định tâm kính.Đưa thấu kính phân kì vào đúng điểm sáng để hình ảnh được rõ nét.Nếu bác sĩ hay máy móc khi đo khoảng cách giữa hai đồng tử sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Có thể có các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, nhìn méo hình, hai hình,..Bạn nên đến cơ sở uy tín để đo lại.

Độ quang sai của tròng kính hoặc kính thiếu chất lượng cũng gây nhức đầu.Nên đo lại độ kính trên tiêu cự kế.Nếu do kính thiếu chất lượng thì thay kính khác.

3. Gọng kính quá chật

Đeo kính có gọng quá chật khiến càng kính bị ép chặt vào thái dương,gây ra các biểu hiện nhìn mờ, nhức mắt.Gọng kính quá chặt nếu không ảnh hưởng thì cũng làm người đeo khó chịu.Do đó hãy điều chỉnh gọng cho vừa khuôn mặt.Cũng không nên đeo gọng lỏng làm kính dễ tuột và sai lệch tầm nhìn.

4. Kính kém chất lượng

Thị trường kính cận ngày càng phức tạp, bởi vì nhu cầu sử dụng kính tăng nhanh nên nguồn cung cấp cũng đa dạng hơn.Các loại kính giả kính nhái tràn lan.Người dùng phải chọn đơn vị cung cấp kính thuốc uy tín để sử dụng an toàn.

>>> Xem Thêm : TẠI ĐÂY

==============================

Liên hệ Công ty Mắt kính Minh Nhã để được tư vấn về kính mắt thông qua
–  HOTLINE: (+84) 889 645 888
–  EMAIL: minhnhaoptic01@gmail.com
–  Hoặc đến trực tiếp tại chi nhánh cửa hàng tại các chi nhánh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *