NHỮNG BÀI TẬP TỐT CHO MẮT

Công việc hàng ngày, ô nhiễm môi trường….khiến đôi mắt của chúng ta ngày một yếu đi. Đôi mắt là bộ phận rất dễ bị tổn thương, nhất là đối với những ai thường xuyên phải làm việc với máy vi tính. Những bài tập tốt cho mắt sau đây sẽ làm tăng khả năng tập trung của mắt bằng cách cải thiện sự ổn định cơ học của mắt. Rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, hãy cùng Công Ty Mắt Kính Minh Nhã luyện tập hàng ngày để có đôi mắt khỏe.

1. Chớp mắt liên tục trong 2 phút

Trung bình 4-6 giây bạn sẽ chớp mắt một lần, tuy nhiên khi bạn tập trung vào màn hình vi tính thì con số này sẽ là 12 giây. Điều này dẫn tới tình trạng mỏi mắt, khô mắt lâu dần sẽ mắc hội chứng thị giác màn hình. Bài tập này giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm tình trạng mỏi mắt,khô mắt

2. Dùng tay ấn nhẹ vào thái dương

Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa, ấn nhẹ giữa thái dương, giữ trong 4, 5 giây. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Lặp lại động tác này 5 lần, nếu muốn bạn có thể vừa thực hiện động tác vừa nhắm mắt

3. Nhắm chặt mắt thư giản trong vài phút

Bạn có thể vươn vai, kéo căng cơ thể, sau đó từ từ thả lỏng, kết hợp với nhắm chặt mắt trong 1 đến 2 phút. Động tác này không chỉ giúp cải thiện lượng máu lưu thông đến mắt mà còn giúp giải phóng những căng thẳng trong cơ thể. Làm động tác này 5-7 lần trong một ngày.

4. Xoay tròn mắt

Nhắm mắt,giữ nguyên đầu,từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần

5. Giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia

Từ từ di chuyển cặp mắt sang bên phải, rồi sang trái trong khi giữ nguyên đầu, làm động tác này 10 lần,một ngày làm từ 2-3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

6. Nhìn gần rồi nhìn xa

Tập trung nhìn vào một điểm gần trước mắt sau một vài giây,sau đó phóng tầm mắt ra , nhìn vào một điểm xa trong một vài giây. Làm động tác này trong 5-7 giây trong ngày.

>>> Xem Thêm : TẠI ĐÂY

==============================

Liên hệ Công ty Mắt kính Minh Nhã để được tư vấn về kính mắt thông qua
–  HOTLINE: (+84) 889 645 888
–  EMAIL: minhnhaoptic01@gmail.com
–  Hoặc đến trực tiếp tại chi nhánh cửa hàng tại các chi nhánh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *