TRẺ EM CÓ CẦN ĐEO KÍNH MÁT KHÔNG?

Nhiều bậc bố mẹ nghĩ rằng trẻ em còn quá bé để có thể đeo kính râm khi ra đường và đeo kính râm cho trẻ là điều không nên.Vậy trẻ em có cần đeo kính mát không, chúng ta cùng điểm qua một vài ý sau đây nhé :

1.Trẻ em có cần đeo kính mát không ?

Tình trạng ô nhiễm môi trường, khói bụi, lượng bức xạ mặt trời đang ở mức cảnh báo, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến đôi mắt của trẻ. Do đó cần phải cho trẻ đeo kính mát chống uv mỗi khi ra đường.

Võng mạc của mắt trẻ rất dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nguyên nhân là do thủy tinh thể trong mắt trẻ trong suốt hơn so với người lớn.

Các loại mắt kính chống UV giúp giảm cường độ ánh sáng mặt trời đến mắt, giúp trẻ quan sát dễ dàng hơn. Kính mát hay các loại kính màu chống UV đều không gây hại gì cho mắt, các bậc cha mẹ có thể yên tâm cho bé đeo để bảo vệ đôi mắt.

2. Những lưu ý khi mua kính mát cho bé

Bạn nên chọn các loại kính mà trên nhãn có ghi rõ đặc điểm ngăn chặn 99 – 100 % tia UV.

Nên chọn các loại kính có chất liệu tròng kính là Polycarbonate, bởi chất liệu này chống va đập và nhẹ hơn so với tròng kính tiêu chuẩn, có khả năng chống tia cực tím rất tốt.

Mua mắt kính chống UV tại các cửa hàng mắt kính uy tín hoặc đại lý ủy quyền của hãng để đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt nhất.

Hạn chế chọn tròng kính thủy tinh vì độ nặng, đeo trong thời gian dài sẽ gây mỏi, dễ bị trượt và cũng rất nguy hiểm nếu tròng kính bị vỡ.

Chọn gọng kính ôm vừa với khuôn mặt trẻ, đặc biệt là phải hỏi cảm giác của bé khi đeo như thế nào để bé có thể thoải mái mang kính trong thời gian dài khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Tóm lại, việc đeo kính râm chống tia UV cho trẻ em  là rất quan trọng, các bậc phụ huynh nên sớm hướng dẫn, trang bị cho các bé một chiếc kính râm phù hợp để bảo vệ an toàn cho đôi mắt của bé.

>>> Xem Thêm : TẠI ĐÂY

==============================

Liên hệ Công ty Mắt kính Minh Nhã để được tư vấn về kính mắt thông qua
–  HOTLINE: (+84) 889 645 888
–  EMAIL: minhnhaoptic01@gmail.com
–  Hoặc đến trực tiếp tại chi nhánh cửa hàng tại các chi nhánh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *