9 THÓI QUEN GÂY HẠI CHO MẮT – P.1

Đôi mắt khỏe đẹp giúp bạn tận hưởng cuộc sống theo cách trọn vẹn nhất. Đó là lý do vì sao nên ưu ái đến đôi mắt nhiều hơn một chút. Thế nhưng, do cuộc sống bận rộn hay do chủ quan mà nhiều người lại bỏ qua việc chăm chút “cửa sổ tâm hồn”.

Hãy cùng tham khảo 9 thói quen xấu gây hại cho mắt mà chúng ta thường mắc phải.

1.Đeo mắt kính giá rẻ:


Mắt kính giá rẻ thường xuyên bày bán ngoài lề đường.

Chỉ cần ghé vào một cửa hàng bất kỳ và nói cho người bán hàng biết bạn thích mẫu kính nào là có một cặp kính thời trang ngay.

Điều này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại nguy hiểm vô cùng. Vì các cửa hàng mắt kính giá rẻ họ không quan tâm đến bạn có đang bị tật khúc xạ hay không, có thường dùng kính áp tròng hay không,…như các chuyên gia về mắt.

Mà mắt kính giá rẻ không những thiếu chức năng bảo vệ mắt mà còn có thể gây suy giảm thị lực về sau.

2.Không đeo kính râm khi ra nắng:


Một điều thường thấy, mọi người cũng hay chủ quan không đeo kính mát khi ra đường.

Ngày qua ngày, tia UV sẽ làm đôi mắt bị giảm thị lực, tổn thương bề mặt mắt. Thậm chí có thể dẫn đến ung thư mí mắt và vùng da quanh mắt.

Đó là lý do tại sao chúng ta nên chuẩn bị một cặp kính mát chất lượng tốt để bảo vệ mắt tối đa khỏi những tổn thương từ ánh nắng mặt trời.

3.Sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều:


Thiết bị công nghệ ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Thông thường, hầu hết mọi người phải dùng máy tính, điện thoại, Ipad,… nhiều nên khó tránh khỏi bị khô mắt.

Theo khoa học, thời gian dài tập trung vào màn hình máy tính là nguyên nhân dẫn đến khô và nhức mắt. Không những thế, điều này còn ảnh hưởng đến cơ thể và trí nhớ của não.

4.Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách:

Phụ nữ thường xuyên dùng mỹ phẩm hơn nam giới. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết sử dụng mỹ phẩm đúng cách.

Các dụng cụ trang điểm như mascara, bút kẻ mắt, phấn mắt không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho mắt. Chúng có thể gây dị ứng, viêm kết mạc nếu sử dụng lâu ngày. Đặc biệt, chị em dùng mỹ phẩm thường xuyên mà không tẩy trang kỹ vào ban đêm cũng dễ làm cho mắt bị viêm và giảm thị lực.

>>> Xem tiếp phần 2 : TẠI ĐÂY

==============================

Liên hệ Công ty Mắt kính Minh Nhã để được tư vấn về kính mắt thông qua
–  HOTLINE: (+84) 889 645 888
–  EMAIL: minhnhaoptic01@gmail.com
–  Hoặc đến trực tiếp tại chi nhánh cửa hàng tại các chi nhánh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *