9 THÓI QUEN GÂY HẠI CHO MẮT – P.2

Đôi mắt khỏe đẹp giúp bạn tận hưởng cuộc sống theo cách trọn vẹn nhất. Đó là lý do vì sao nên ưu ái đến đôi mắt nhiều hơn một chút. Thế nhưng, do cuộc sống bận rộn hay do chủ quan mà nhiều người lại bỏ qua việc chăm chút “cửa sổ tâm hồn”.

Hãy cùng tham khảo 9 thói quen xấu gây hại cho mắt mà chúng ta thường mắc phải.

5. Hay dụi mắt

Khi một vật chất lạ rơi vào mắt, phản xạ là ngay lập tức dụi mắt. Điều này có thể làm giảm ngứa, đau ngay lúc đó.

Tuy nhiên, dụi mắt thường xuyên có thể dẫn đến trầy xước và biến dạng giác mạc. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh dụi mắt có thể dẫn đến tổn thương thị lực, tăng nguy cơ bệnh tăng nhãn áp và các bệnh lý khác về mắt.

6.Thức khuya nhiều

Thức khuya không những gây hại cho đôi mắt mà còn hại cho toàn bộ cơ thể. Mắt hoạt động cả ngày, buổi tối chúng cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Thế nhưng chúng ta lại ít quan tâm đến “nhu cầu được nghỉ ngơi đó”.

Mắt hoạt động về đêm nhiều, căng thẳng nhiều sẽ làm chúng mệt mỏi, nhất là các bạn trẻ hay thức khuya xem điện thoại,máy tính, Ipad sẽ mau giảm thị lực, dẫn đến các tật khúc xạ.

7. Lạm dụng kính áp tròng

Giác mạc nhận oxy khi bạn tỉnh táo và nhận hơi ẩm từ nước mắt khi bạn ngủ. Thói quen đeo kính áp tròng liên tục trong 24 giờ khiến mắt sẽ trở nên yếu hơn. Bởi vì mắt cần được thư giãn nghỉ ngơi, giác mạc cần được cung cấp độ ẩm và oxy cần thiết. Giới nghệ sĩ thường mắt phải các bệnh về mắt do đeo lens thường xuyên.

8. Đọc sách thiếu ánh sáng

Buổi tối yên tĩnh nên chúng ta có không gian lý tưởng để đọc sách, trải nghiệm kiến thức qua những con chữ.

Đáng lẽ ra nên đọc sách tại bàn làm việc/học tập, tắt đèn trần, chỉ dùng đèn bàn đủ ánh sáng. Tuy nhiên, nhiều người lại thích nằm đọc hay đọc sách bằng đèn trần. Thói quen đọc sách thiếu ánh sáng như vậy sẽ mau bị mỏi, căng mắt. Tình trạng này nếu diễn ra thường xuyên sẽ làm mắt bạn bị tổn thương rất lớn, giảm thị lực.

Tuy nhiên, nhiều người lại thích nằm đọc hay đọc sách bằng đèn trần. Thói quen đọc sách thiếu ánh sáng như vậy sẽ mau bị mỏi, căng mắt. Tình trạng này nếu diễn ra thường xuyên sẽ làm mắt bạn bị tổn thương rất lớn, giảm thị lực

 

9. Lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt có tác dụng làm co mạch máu khiến các sợi chỉ đỏ trong mắt biến mất. Nhỏ mắt có thể làm giảm triệu chứng khô, đỏ nhưng sử dụng quá thường xuyên có thể gây kích ứng cho mắt.

Đáng tiếc là nhiều người không chịu tham vấn ý kiến bác sĩ mà tự ý mua thuốc nhỏ mắt ở các nhà thuốc.

>>> Xem Lại Phần 1:TẠI ĐÂY

==============================

Liên hệ Công ty Mắt kính Minh Nhã để được tư vấn về kính mắt thông qua
–  HOTLINE: (+84) 889 645 888
–  EMAIL: minhnhaoptic01@gmail.com
–  Hoặc đến trực tiếp tại chi nhánh cửa hàng tại các chi nhánh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *